ฮูเปีย วิเคราะห์ทำไม หงษ์แดงลิเวอร์พูล ถึงมีปัญหาทุกครั้งเวลาเจอทีมเล็ก

อดีตกองหลังระดับตำนานของ ลิเวอร์พูล ซามี่ ฮูเปีย ออกมาวิเคราะห์ว่าทำไมทีมหงส์แดงถึงมักจะมีปัญหาตลอดเวลาที่เจอกับทีมที่เล็กกว่าในฤดูกาลนี้ อาจจะเป็นเรื่องของสไตล์การเล่นที่ลงไปเน้นเกมรับเต็มกำลัง ทำให้ลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ หาช่องทางเจาะทำปะตูลำบากนั่นเอง

Sami Hyypia

“ทีมที่เล็กกว่านั้นจะเล่นในวิธีที่แตกต่างจากทีมใหญ่ หากเป็นทีมใหญ่พวกเขาจะเชื่อในทักษะความสามารถของตนเอง ในการเปิดเกมบุก พวกเขาจะไม่ลงไปตั้งรับอยู่ตลอด แล้วคอยหาจังหวะสวนกลับ ผมคิดว่าการเจอกับทีมที่ตั้งรับกัน 9 คน รอบกรอบเขตโทษนั่นแหละเป็นเรื่องที่ยากในการเจาะเข้ามาได้” ซามี่ ฮูเปีย ได้กล่าว

“จากนั้นเมื่อคุณผิดหวัง กับโอกาสที่พลาดไปในเกมแบบนี้ ฝั่งตรงข้ามก็จะได้ใจ ยิ่งเมื่อพวกเขาได้จังหวะสวนกลับหรือเล่นลูกเซ็ตพีซ แล้วทำประตูได้ งานของคุณก็จะยิ่งยากขึ้นไปอีก ผมจึงคิดว่านั่นคือสาเหตุ ที่เราทำได้ดีกว่าในการเจอกับทีมใหญ่”

สำหรับฤดูกาลนี้ หงษ์แดง ลิเวอร์พูล มีปัญหาบ่อยครั้งในการเจอกับทีมเล็ก โดยแมตซ์ล่าสุดก็เพิ่งแพ้ เลสเตอร์ ที่กำลังลุ้นหนีตกชั้นมา 1-3 ขณะที่การเจอกับทีมท็อป 6นั้น ทีมหงส์แดงทำผลงานได้ดีมาก หากนำผลงานการเจอกันเองมาเทียบกัน จะมีคะแนนเป็นจ่าฝูงในมินิลีกเลยทีเดียว…

ไม่พลาดทุกการแข่งขัน ติดตาม โปรแกรมถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ตารางคะแนน บุนเดสลีกา ตารางคะแนน ลาลีก้า ตารางคะแนน ไทยลีก