มิโลวาน ราเยวัช เอ่ยปากชม ซิโก้ สร้าง 5 แข้งหลักให้ ทีมชาติไทย

มิโลวาน ราเยวัช

หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้แต่งตั้งให้ มิโลวาน ราเยวัช เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังจากการประกาศลาออกของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เมื่อช่วงสิ้นเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มิโลวาน ราเยวัช ได้ออกมาชม ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังพาลูกทีมประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย พร้อมทั้งสร้าง 5 นักเตะหลักให้กับ ทัพช้างศึก อาทิ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ , ธีราทร บุญมาทัน , ธนบูรณ์ เกษารัตน์ , ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีรศิลป์ แดงดา

อย่างไรก็ตาม มิโลวาน ราเยวัช ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผ่านมาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง ซึ่งก็ต้องยกเครดิตให้โค้ชคนเก่า ในแง่ของการสร้างทีมและมีการดึงผู้เล่นใหม่ๆขึ้นมา แต่เราจำเป็นต้องพัฒนาปรับปรุงในอีกหลายอย่างงานแรกที่ผมต้องเร่งพัฒนาหลังจากนี้ คือ เรื่องแท็คติค เพราะนี่คือจุดที่ทีมชาติไทยยังขาดอยู่ เพราะหลังจากที่ได้ศึกษา ทีมชาติไทย พวกเราจำเป็นต้องพัฒนาด้านแท็คติคในสนาม และจำเป็นต้องเล่นเพื่อผลการแข่งขันที่ดีในทุกๆเกมมากกว่านี้ นี่ คือ เรื่องเร่งด่วน ที่เราจำเป็นต้องแก้ไขตั้งแต่ต้นเลย เช่นเดียวกับผลการแข่งขันที่จำเป็นต้องดีกว่านี้ และอาจจะบอกว่ามันสำคัญที่สุดก็ได้”

“ซึ่งประเทศไทยมีกลุ่มผู้เล่นที่มีความสามารถและมีอนาคตที่สดใส เราศึกษาข้อมูลมาบ้างแล้ว แต่ผมคิดว่ามันไม่ยุติธรรมที่จะมาพูด หรือเอ่ยชื่อชมคนใดคนหนึ่ง เรารู้จักพวกเขา เรามีสถิติ มีข้อมูลในมือ อย่างผู้รักษาประตูอย่าง ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, แบ็คซ้ายอย่าง ธีราทร บุญมาทัน ,มีกองกลางอย่าง ตั้ม ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ รวมถึงกองหน้าอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา ฟุตบอลเป็นกีฬาประเภททีม ดังนั้นมันจึงสำคัญมากๆที่เราต้องทำให้ทุกคนรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของทีม เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา นั่นคือแนวทางเดียวกันกับที่เราใช้กับทีมชาติกาน่า และประสบความสำเร็จมาก่อน”

ไม่พลาดทุกการแข่งขัน ติดตาม โปรแกรมถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ตารางคะแนน บุนเดสลีกา ตารางคะแนน ลาลีก้า ตารางคะแนน ไทยลีก