เจอร์เกน คล็อปป์ พูดถึง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ว่ายังเร็วเกินไปของช่วงแรกของฤดูกาล

คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสลงสนามของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายดาวรุ่งที่เพิ่งซื้อมาจาก ฮัลล์ ซิตี้ ว่ายังเร็วเกินไปสำหรับการลงสนามในช่วงแรกของฤดูกาลนี้

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน

“ทุกอย่างโอเคมากสำหรับ โรเบิร์ตสัน ไม่ว่าคนจะพูดอย่างไร แต่เขามีความสุขกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับเรา เพราะทุกอย่างพัฒนาขึ้นแบบรวดเร็วและดี” เจอร์เกน คล็อปป์ กล่าว

 

“เขาปรับตัวให้เข้ากับบ้านใหม่หลังนี้ได้ไม่มีปัญหาเลย แต่สำหรับการลงเล่นในตำแหน่งที่มีความพิเศษสูงอย่างแบ็คซ้ายนั้นค่อนข้างมีรายละเอียดที่ยากสักหน่อย”

 

“ผลลัพธ์ออกมาได้แค่สองหน้าเท่านั้นคือ ถูกเลือกให้ลงเล่นหรือไม่ แต่ผมบอกได้แค่ว่า โรเบิร์ตสัน อยู่บนเส้นทางที่ดี จากมุมมองของผมทุกอย่างไปได้สวย”

 

“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังเร็วเกินไป เขาเข้ามาสู่ทีมหลังจากที่คนอื่นเริ่มซ้อมไปแล้ว ฉะนั้นจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นของทีมเสียก่อน”

 

“ระหว่างฤดูกาลจะมีสิ่งต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนแปลงมากมาย ฉะนั้นนักเตะทุกคนต้องเตรียมพร้อมรับมือไว้ ฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล แม้งานจะไม่ง่าย แต่อย่ารีบด่วนยอมแพ้ไปเสียก่อนก็พอ”

 

“กฏของผมมีอยู่อย่างเดียวคือ ถ้าคุณฝึกซ้อมได้ดี ทำงานหนักมากพอจนพัฒนาตัวเองในทุก ๆ ด้านขึ้นมาให้เห็นชัดเจนกว่าคนอื่น ผลลัพธ์บนเส้นทางค้าแข้งของคุณจะออกมาดีเอง”

ไม่พลาดทุกการแข่งขัน ติดตาม โปรแกรมถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ตารางคะแนน บุนเดสลีกา ตารางคะแนน ลาลีก้า ตารางคะแนน ไทยลีก