เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์ ชมลูกทีมโชว์ฟอร์มเยี่ยมเกมบุกถล่ม ไบร์ทตัน 5-1

โดยในเกมดังกล่าว ลิเวอร์พูล ได้ประตูจาก เอ็มเร่ ชาน นาทีที่ 30, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ นาทีที่ 31 และ48, ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ นาทีที่ 87 และการทำเข้าประตูตัวเองของ ลูอิส ดังค์ นาทีที่ 89 ขณะที่เจ้าถิ่นได้ประตูตีไข่แตกจาก เกล็น มาร์รีย์ นาทีที่ 51

เจอร์เก้น คล็อปป์

หลังจบการแข่งขันเทรนเนอร์ชาวเยอรมันให้สัมภาษณ์ว่า

“เด็กๆทำได้ดีมาก สำหรับเกมวันนี้ รูปแบบการยืนนั้นเหมาะสมมาก เพราะว่าเราต้องการปีกริมเส้นและเราก็มีผู้เล่นริมเส้นนี้โดยใช้วิงแบ็ค เราจะต้องอดทนเช่นกัน และมันยอดเยี่ยมเสมอที่เราจะมีคุณภาพอะไรแบบนี้ในการโจมตีจากลูกตั้งเตะ เรามีลูกตั้งเตะที่ดีไปถึงสองครั้งแล้วและครั้งที่สามนั้นก็เป็นประตูที่เยี่ยมและสุดมหัศจรรย์จาก เอมเร่ ประตูที่สองนั้นเป็นการเล่นอย่างยอดเยี่ยม แย่งบอลกลับคืนมาและจ่ายสองครั้ง การที่จะสร้างประตูอะไรแบบนี้ออกมานั้นค่อนข้างเป็นอะไรที่เฉพาะตัวจริงๆ”

“ส่วนประตูที่สามนั้นเยี่ยมอีกครั้ง เป็นการโต้กลับอันแสนมหัศจรรย์หลังจากแย่งบอลอีกแล้ว แล้วมันก็กลายมาเป็นลูกโทษ ซึ่งผมคิดว่าเราทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่ามันไม่ใช่ลูกโทษ มันทำให้ทุกอย่างมันตืนเต้นขึ้น แต่เราก็ปิดเกมไปได้จาก ฟรีคิกอันแสนชาญฉลาด และสุดมหัศจรรย์”

“ในจังหวะโต้กลับ และตอนเราเล่นฟุตบอล ผมไม่รู้ว่ามันเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไหมที่เราควรจะเปรียบเทียบด้วย แต่เราเป็นทีมฟุตบอลที่ดี เรารู้ในสิ่งนี้แต่เราก็ต้องพยายามก้าวต่อไป นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เราคุยกันที่นี่เกี่ยวกับเกมที่จบไปแล้วประมาณชั่วโมงนึง แม้กระทั่งตอนที่ผมตอบคำถามพวกคุณอยู่ ผมก็ให้ความสนใจไปที่เกมหน้ามากกว่านะพูดตามตรง มันดีครับแต่แต่มันสำคัญว่ามันดีเพราะเราต้องการแต้ม เราต้องการอยู่ในสถานการณ์นี้ เราต้องการที่จะอยู่ใกล้ชิดกับทีมที่อยู่นำหน้าเราให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ แค่นั้นแหละครับ ดังนั้นเราจึงต้องทำมันให้ได้ ผมมีความสุขกับเรื่องนี้ เกมหน้าก็กำลังจะมาถึง และทั้งหมดนั้นก็สำคัญกับเรามาก”

ไม่พลาดทุกการแข่งขัน ติดตาม โปรแกรมถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ตารางคะแนน บุนเดสลีกา ตารางคะแนน ลาลีก้า ตารางคะแนน ไทยลีก