ไพ่ใบสุดท้าย! โค้ช ซิโก้ ทำสถิติใหม่ให้ท่าเรือไม่ชนะ 6 เกมรวด จะอยู่หรือไป?

กลายเป็นประเด็นเดือดปุดๆ เมื่ออดีตกุนซือทีมชาติไทยที่กำลังเก้าอี้ร้อนในฐานะกุนซือใหญ่แห่งทัพ สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ออกโรงประกาศขอล้ม ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ให้ได้ หากทำไม่สำเร็จได้กล่าวเป็นนัยยะว่า สงสัยคงต้องยื่นซองขาวแล้ว

โค้ช ซิโก้ สิงห์เจ้าท่า

แม้เกมดังกล่าว การท่าเรือ เอฟซี จะได้เปิดรังเล่นในแพท สเตเดียม ทว่าก็ไม่ได้เป็นต่อมากนัก เมื่อสถิติที่รวบรวมมาแทบไม่มีอะไรให้น้ำหนักมากพอให้ การท่าเรือ เอาชนะในเกมนี้ หรือว่าโอกาสในการคุมทีมต่อของ โค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะไม่มีปาฏิหาริย์อีกแล้ว

 

1. สถิติและตัวเลขไม่เคยโกหกใคร เพราะโอกาสในการคุมทีมระดับสโมสรของ โค้ชซิโก้ ที่ไม่มากมายนัก เคยได้วางหมากดวลมันสมองกับ ชลบุรี เอฟซี มาแล้วถึง 3 ครั้ง ซึ่งมีสถิติที่ไม่เคยชนะ แบ่งเป็นเสมอ 2 และแพ้ 1

 

– ปี 2008 ชลบุรี เอฟซี 4-1 จุฬา ยูไนเต็ด

 

– ปี 2008 จุฬา ยูไนเต็ด 0-0 ชลบุรี เอฟซี

 

– ปี 2012 บีบีซียู เอฟซี 0-0 ชลบุรี เอฟซี

 

2. สถานการณ์ในทีมที่ไม่สู้ดีนัก เนื่องจาก โค้ชซิโก้ คุมทีม การท่าเรือ เอฟซี ไปแล้วกว่า 9 นัด เอาชนะได้เพียง 1 นัด ที่เหลือเสมอ 3 และแพ้ 5 นัด พร้อมสร้างสถิติที่ไม่น่าจดจำด้วยการพาทีมไร้ชัยในลีก 6 เกมติดต่อกัน ซึ่งถือว่ายาวนานที่สุดในรอบ 36 ปีของสโมสรเลยทีเดียว

 

3. เกมเหย้าภายใต้การคุมทีมของ โค้ชซิโก้ ได้มีโอกาสโชว์ผลงานนั้น เสียประตูไปถึง 8 ลูกจาก 4 นัด และเสียประตูทุกนัดเห็นได้ชัดว่าเกมรับมีปัญหา แต่อย่างไรก็ตามก็ยังสามารถยิงกลับมาได้ 8 ประตูเช่นกัน (แพ้ แบงค็อก 0-3), (ชนะ ไทยฮอนด้า 3-1), (แพ้ เชียงราย 1-2), (เสมอ สุโขทัย 3-3)

 

4. ชลบุรี เอฟซี เป็นทีมที่อันตรายต่อโค้ชอย่างแท้จริง เพราะจากสถิติทั้ง 11 รายที่ถูกปลดและถูกโยกย้ายไปรับตำแหน่งอื่นในปี 2017 นั้น มีโค้ชที่ถูกปลดเหตุจากความพ่ายแพ้ต่อ “ฉลามชล” ถึง 3 คน ได้แก่ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย (ไทยฮอนด้า) , เฉลิมวุฒิ สง่าพล (ศรีสะเกษ เอฟซี) และ แซร์โจ ฟารีอาส (สุพรรณบุรี เอฟซี) ซึ่งถือว่าทำให้โค้ชตกงานมากที่สุดในปีนี้เลยทีเดียว

ไม่พลาดทุกการแข่งขัน ติดตาม โปรแกรมถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ตารางคะแนน บุนเดสลีกา ตารางคะแนน ลาลีก้า ตารางคะแนน ไทยลีก