มาก่อนได้ก่อน …ซอร์ค ประกาศใครจะซื้อ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง รีบมาก่อนเปลี่ยนใจ

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง

อนาคตของ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ในถิ่นเวสต์ฟาเลน ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ นั้นเริ่มจะถูกบีบให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้นมาทุกขณะเมื่อ มิคาเอล ซอร์ค ผู้อำนวยการสโมสรประกาศว่าใครจะซื้อให้รีบมาตอนที่ยังอยากขายอยู่ เพราะหากช้ากว่านี้อาจมีเปลี่ยนใจล้มโต๊ะได้ทุกดีลเช่นกัน

ถึงแม้ว่าตัวของ โอบาเมยอง เองจะแสดงท่าทีชัดเจนว่าต้องการย้ายไปเล่นให้กับสโมสรที่ใหญ่กว่า โดยมี ราชันย์ชุดขาว เรอัล มาดริด เป็นความฝันสูงสุดของชีวิต

แต่ด้วยความที่เจ้าตัวคือหนึ่งในกองหน้าที่คมกริบสุดของโลกในเวลานี้ จึงทำให้ค่าตัวนั้นพุ่งกระฉูดจนหลาย ๆ สโมสรไม่สามารถเอื้อมถึง เพราะขนาด เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลนา เองก็ยังถึงกับลังเลอยู่เล็ก ๆ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ซอร์ค ได้ประกาศเดดไลน์ออกมาแล้วว่า หากใครอยากเอาตัว สตาร์กาบอง ไปอยู่ด้วยก็ขอให้รีบดำเนินการในตอนที่ยังอารมณ์ดี ๆ อยู่ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วมีหวังต้องรอไปอีกแน่กว่าจะยอมใจอ่อนแบบนี้อีกครั้งหนึ่ง

“แต่ผมไม่ได้ใจดีตลอดเวลานะ และเมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งก็จะปิดโอกาสงาม ๆ แบบไม่ให้ใครเข้ามาจุ้นได้เลยแม้แต่คนเดียว รอดูแล้วกัน”

“ตอนนี้เราเองก็ต้องการให้ โอบาเมยอง อยู่กับทีมต่อไป แต่การที่เราปล่อยให้ทีมอื่น ๆ ได้โอกาสเข้ามายื่นข้อเสนอนั้นเป็นเพราะเขาขอร้องไว้” ซอร์ค ผู้อำนวยการสโมสร กล่าว

ไม่พลาดทุกการแข่งขัน ติดตาม โปรแกรมถ่ายทอดสด ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ตารางคะแนน บุนเดสลีกา ตารางคะแนน ลาลีก้า ตารางคะแนน ไทยลีก