มีลุ้น “เบิร์กแคมป์” อาจได้คุมอคาเดมี “อาร์เซนอล” แทน ยอนเคอร์

144

เดนนิส เบิร์กแคมป์ ตำนานที่ยิ่งใหญ่ของ อาร์เซนอล นั้นมีสิทธิ์จะได้เข้ามารับงานหัวหน้าอคาเดมีที่ เอมิเรตส์ สเตเดียม แทน อันเดรียส ยอนเคอร์ ที่เพิ่งลาออกไป ตามการรายงานของ เดอะ ซัน

เบิร์กแคมป์  ตอนนี้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมที่ อาแจ็กซ์ ใน ฮอลแลนด์ อยู่ ขณะที่ตัวเลือกอื่น ๆ ตามข่าวนั้นเป็นทาง สตีฟ มอร์โรว์ อดีตผู้เล่น ปืนใหญ่ อีกคนหนึ่ง และ เป็ป เซกูรา ของ บาร์เซโลนา

อดีตกองหน้าจอมเทคนิคของ อาร์เซนอล ได้ยิงประตูให้กับสโมสรที่ลอนดอนไป 120 ลูกจากการลงเล่นทั้งหมด 423 เกมในช่วงที่เขาค้าแข้งอยู่ โดยก่อนหน้านี้เขาได้ออกมาประกาศว่าอยากจะเป็นโค้ชนอกประเทศบ้านเกิดซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะได้รับโอกาสในตำแหน่งหัวหน้าที่อคาเดมีของ อาร์เซนอล นั่นเอง

ผู้ช่วยผู้จัดการทีมวัย 47 ปีนี้ต้องเจอกับคู่แข่งที่สำคัญอย่าง มอร์โรว์ ซึ่งเป็นตัวเก็งที่จะได้รับงานนี้ไปตามข่าว เนื่องจากทางสโมสร อาร์เซนอล พอใจกับผลงานในการทำงานของเขาที่ผ่านมาด้วย

ปืนใหญ่ ออกแถลงการว่า ยอนเคอร์ ตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยทางอดีตหัวหน้าโค้ชอคาเดมีชาว ดัตช์ นั้นได้พาเพื่อนร่วมทีมเก่าของ เบิร์กแคมป์ อย่าง เฟรดริก ลุงเบิร์ก ไปร่วมงานที่ บุนเดส ลีกา เยอรมัน ด้วยเช่นกัน